Ngày 4/2, hàng trăm người đổ về ga Sài Gòn (quận 3, TP.HCM) để đổi trả vé tàu Tết đã mua trước đó vì lo lắng việc đi lại về quê sẽ có nguy cơ lây bệnh COVID-19. Vì lượng khách đến trả vé quá đông nên nhiều người phải chờ rất lâu mới có thể được giải quyết.

Ghi nhận, khu vực bán vé trên tầng 1 ở ga Sài Gòn rất đông người đến lấy số thứ tự chờ đổi, trả vé. Ga Sài Gòn nhiều quầy phục vụ hành khách, thời gian làm việc từ 6h - 22h hằng ngày.

 Hành khách vây kín khu vực máy bấm số thứ tự để chờ lấy số để làm thủ tục đổi trả vé. “Chiều hôm qua tôi xin nghỉ làm và về sớm trước 30 phút để trả vé tàu nhưng khi đến ga Sài Gòn thì đã ngừng phát số thứ tự nên hôm nay tôi tiếp tục đến để làm thủ tục trả vé tàu Tết”, anh Phan Quân (quê Thanh Hóa) cho biết.

Advertisement

Chờ quá lâu để làm thủ tục trả vé, nhiều người tranh thủ chợp mắt.

Ngành đường sắt đưa ra 2 phương án đổi, trả vé cho khách lựa chọn: bảo lưu vé trong một năm hoặc trả vé ngay nhưng mất 30% phí và được hoàn tiền sau 3 tháng. Tuy nhiên, ghi nhận đa số hành khách đều đến để trả vé.

Để đến lượt được nhân viên ngành đường sắt giải quyết thủ tục trả vé, hành khách phải ngồi chờ ở ga Sài Gòn trong nhiều giờ, thậm chí chờ từ sáng đến chiều.

Một số người tỏ ra mệt mỏi, bơ phờ.

Giải pháp của người dân trong lúc đợi đến lượt làm thủ tục trả vé là xem điện thoại, lướt Facebook…

Một số người ngủ gục trong lúc chờ đến lượt trả vé. “Tôi chạy từ Đồng Nai lên ga Sài Gòn để trả vé và phải chờ từ sáng đến giờ do lượng người đổ về ga trả vé quá đông. Sao ngành đường sắt không tăng cường thêm nhân viên để giải quyết cho chúng tôi nhanh, chờ thế này đuối quá đuối luôn”, hành khách tên Nguyễn Nam chia sẻ.

Khu vực thang cuốn không hoạt động nên một số hành khách đến đó ngồi để chờ làm thủ tục đổi trả vé. “Nếu ngành đường sắt áp dụng nhắn số thứ tự qua tin nhắn điện thoại thì chúng tôi không phải mất thời gian cả buổi để chờ và cũng không có cảnh tập trung đông như thế này. Giờ làm thủ tục trả vé mà như “hành xác” ở ga vậy, phải đợi cả buổi”, nam hành khách mệt mỏi nói.

Một số hành khách chọn khu vực vắng người để ngồi chờ làm thủ tục đổi trả vé.

Trước đó, trong ngày 2 và ngày 3/2, cả nghìn hành khách đổ về ga Sài Gòn để đổi trả vé và họ phải chờ  “dài cổ” mới được giải quyết. “Không dám về quê ăn Tết vì sợ việc đi lại sẽ có nguy cơ lây bệnh COVID-19 nhưng cả trăm người tập trung ở ga để chờ trả vé thế này cũng sợ quá. Mong sao ngành đường sắt có cách giải quyết tốt để hạn chế người dân tập trung”, nam thanh niên tên quê Bình Định nói.

Nguồn: http://danviet.vn/hanh-khach-dai-co-ngu...

Hàng trăm hành khách đổ về ga Sài Gòn và ngồi chờ trong nhiều giờ để trả vé tàu, không về quê ăn Tết vì dịch bệnh...